Quán Thời Gian
Hân hoan đón mừng quý khách đến với Quán Thời Gian!

LA ISLA BONITA - Madonna

Go down

LA ISLA BONITA - Madonna

Bài gửi  minhthanh on Fri Oct 12, 2012 7:16 pmLa Isla Bonita do hai nhạc sĩ Patrick Leonard và Bruce Gaiysch sáng tác.Trước đó bài hát ra đời như một ca khúc ai oán xót thương cho hòn đảo San Pedro huyền thoại của Tây Ban Nha. Ca khúc đã được ông vua nhạc Pop Michael Jackson dự định sử dụng trong album Bad nổi tiếng nhưng giờ chót, do không thích cái tựa Tây Ban Nha cộng với giai điệu buồn bã và chất nhạc Latin của La Isla Bonita không phù hợp với phong cách của Micheal Jackson nên anh đã từ chối sử dụng bài hát.
Lúc đó, Madonna đang cộng tác với Patrick Leonard thực hiện album True Blue, Leonard giới thiệu La Isla Bonita và cô đồng ý hát thay Micheal Jackson. Tuy nhiên, Madonna đặt điều kiện phải viết lại ca từ theo phong cách của cô. Cũng vì thế mà Madonna được xem như đồng tác già ca khúc La Isla Bonita.
*La Isla Bonita là bài hát quán quân đầu tiên của Madonna ở Pháp.Tại đây nó giử hạng nhất trong 3 tuần vào tháng 7 năm 1987, được chứng nhận đĩa vàng vì bán được 500.000 bản. Đến nay vẫn là đĩa đơn bán chạy nhất của Madonna tại Pháp.
* Ca Khúc trở thành bài Hit thứ II liên tiếp lọt vào top 5 Billboard Hot 100 ( Mỹ) của Madonna, một kỳ tích chỉ kém The Beatles và Elivs Presley.

avatar
minhthanh
Admin

Tổng số bài gửi : 969
Join date : 30/05/2012

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết