Quán Thời Gian
Hân hoan đón mừng quý khách đến với Quán Thời Gian!

Đà Lạt- Thành Phố Không Đèn...Đường

Go down

Đà Lạt- Thành Phố Không Đèn...Đường

Bài gửi  vothanhtri on Sat Jun 23, 2012 12:18 am

Trong chuyến về Việt Nam vừa rồi tôi có dịp lên Đà Lạt. Cũng như đa số các du khách khác, tôi đến thăm những địa danh nổi tiếng đất nầy mà ai cũng biết như thác Prenn, thác Datanla, hồ Xuân Hương, hồ Than Thở, Đồi Thông Hai Mộ, Trúc Lâm Thiền Viện, Thung Lũng Tình Yêu, Ngôi Nhà Kỳ Quái....vân vân. Ở đây 2 ngày, ngoài những lúc đi chơi xa, thời gian còn lại tôi đi vòng vòng trong thành phố, lúc lên đồi lúc xuống dóc, lúc quẹo cua khúc khuỷu, lúc dừng lại ở ngả ba nhường đường cho xe đò chờ khách. Dài dòng văn tự này giờ, ý tôi muốn nói là tại sao cả thành phố Đà Lạt không hề có một traffic light(đèn giao thông) mà thiên hạ vẫn chạy xe qua lại cả ngày. Tôi cũng không thấy một tai nạn xe cộ nào trong thời gian ở đây. Với lý do nầy tôi bầu Đà Lạt là thành phố mà người dân chạy xe thân thiện nhất thế giới. Ai đồng ý xin dơ tay lên ủng hộ.
Tri 74ĐT

vothanhtri
VIP

Tổng số bài gửi : 12
Join date : 14/06/2012

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Đà Lạt- Thành Phố Không Đèn...Đường

Bài gửi  minhthanh on Sat Jun 23, 2012 7:25 am

Mới đọc cái tiêu đề chủ quán tui liên tưởng đến phim " xa lộ không đèn" Very Happy Very Happy Very Happy nghĩ đến những con đường Đà Lạt tối thui vì thiếu điện do hồ ĐaNhim cạn nước!
Hihi nhưng không phải vậy! Đèn đây là traffic light(đèn giao thông) Laughing Laughing
Lâu lắm rồi không lên ĐàLạt nên khi nghe Trí nói cũng không thể nào nhớ rằng Đà Lạt có đèn tín hiệu giao thông hay không?Nhưng nếu quả thật là vậy thì theo ngu ý của chủ quán rằng: - Có lẽ người dân nơi đây biết rằng không có đèn tín hiệu giao thông thì mình phải chạy xe cẩn thận hơn, phần khác khung cảnh Đà Lạt rất thơ mộng nên không ai chạy ào ào vun vút trên đường làm gì , thong thả ung dung để còn tận hưởng món quà của thiên nhiên đem lại!thế nên du khách cảm thấy "phố xá không đèn, nhưng phố tình thân*" Very Happy Very Happy Very Happy

____________________
*nhại câu thơ của thi sĩ Vũ Hữu Định viết về Pleiku
Phố núi cao, phố núi đầy sương...phố xá không sang nên phố tình thân!"
avatar
minhthanh
Admin

Tổng số bài gửi : 969
Join date : 30/05/2012

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết