Quán Thời Gian
Hân hoan đón mừng quý khách đến với Quán Thời Gian!

Báo động về virus máy tính.

Go down

Báo động về virus máy tính.

Bài gửi  minhthanh on Tue Jun 26, 2012 8:41 am

THÔNG BÁO THỨ NHẤT:

BÁO ĐỘNG ĐỎ Của CNN NEWS
BÁO ĐỘNG ĐỎ
Làm ơn luân lưu thông tin này cho các bạn bè, gia đình, các người liên hệ .
Trong những ngày sắp tới : xin đừng bao giờ mở bản tin nào (email or web) có tên gọi là : “Actualization of Windows Live”
( Khởi động Windows Live ? Note: Windows Live là package xài thế cho Hotmail.com của Windows 7 ) mà ai đó đã gửi nó cho bạn .
Đó là một loại virus phá hư cả hard drive- HD- của bạn (đĩa mềm thì hổng sao ?).
Virus này sẽ xâm nhập vào danh sách địa chỉ address list/contacts của bạn và truyền đi tới mọi người trong contact list đó !
Nếu bạn có nhận i-meo nào biểu bạn : Actualization Windows Live, cho dù message nhận từ bạn thân của bạn, chớ đừng mở message đó, ngừng ngay Computer của bạn (xóa ngay message đó hay hơn) .
Đó là một loại " virus " cà chớn hơn cả Al Qaeda mà CNN vừa thông báo. Nó được Microsoft phân hạng là loại virus siêu phá hoại nguy hiểm nhất hiện nay .Nó cũng được phát giác chiều hôm qua bởi McAfee, và vẫn chưa có thuốc trị . Virus này chỉ đơn giản phá hư Zero Sector trong hard drive ( System boot sector in hard disk ) là bạn khỏi mở máy luôn .

THÔNG BÁO THỨ HAI:

Không mở bất kỳ thông báo với một đính kèm có tên:
Lời mời FACEBOOK, bất kể của người nào gửi.
Đó là một virus sẽ mở ra một ngọn đuốc Olympic đốt cháy toàn bộ
đĩa cứng C của máy tính của bạn.Vi rút này sẽ được nhận được từ một người mà bạn đã có trong sổ địa chỉ của bạn ..
Đó là lý do tại sao bạn nên gửi tin nhắn này cho tất cả các địa chỉ liên lạc của mình . Nó là tốt hơn nhận được 25 lần email để nhận được virus và mở nó ..
Nếu bạn nhận được một mail được gọi là: Lời mời FACEBOOK,mặc dù được gửi bởi một người bạn, không mở nó ra và xóa nó ngay lập tức. Nó là loại virus tồi tệ nhất do CNN công bố .
Một loại virus mới đã được phát hiện gần đây đã được phân loại theo Microsoft là virus phá hoại nhất hơn bao giờ hết.
Đó là một Trojan Horse sẽ yêu cầu bạn cài đặt một Adobe plug-in Flash.Một khi bạn cài đặt nó, đó là tất cả. Không có sửa chữa cho loại virus này. Virus này chỉ đơn giản là phá hủy các rãnh Zero của đĩa cứng, nơi chứa các thông tin quan trọng được lưu.

Hai thông tin trên tôi nhận qua mail từ những người bạn, không rõ thực hư ra sao? Nhưng cẫn tắc vô ưu, phòng bệnh hơn trị bệnh,phải không các bạn? Very Happy Very Happy Very Happy
avatar
minhthanh
Admin

Tổng số bài gửi : 969
Join date : 30/05/2012

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Báo động về virus máy tính.

Bài gửi  friend on Thu Jun 28, 2012 7:07 am

Nhân tiện vụ việc nầy,cho phép người chạy bàn nầy nhiều chiện một chút.
Rút kinh nghiệm từ bản thân tui có những ý sau:
1- Khi gặp mail không có chủ đề (subjet) hoặc chủ đề tiếng Anh tốt hơn hết ta nên xoá đi để tránh hiểm hoạ virus, vì thường những thư nầy có đính kèm một đường dẫn (link) và nếu bạn tò mò click vào nó thì chết chắc!
2- Nếu thấy tên người gửi là bạn mình,thư lại không có chủ đề, mở thư ra chỉ thấy có một đường dẫn, không có lời chú thích nào, hầu hết 99% đường dẫn đó là tử đạo Very Happy Very Happy ,nếu nghi ngờ thì hãy mail lại chủ nhân cùa nó xem có gửi thư nầy không?Nếu ngại thì xoá thư đi là biện pháp an toàn nhất cho máy tính của bạn!
3-Ngược lại khi bạn gửi mail cho bạn bè cũng nên có tiêu đề rõ ràng, nếu có nhã ý mời xem điều gì đó thì cũng nên giới thiệu cho người nhận biết,để họ hiểu rằng đây là đường dẫn an toàn bằng không số phận lá thư chắc chắn sẽ đi vào thùng rác đối với những người kỷ tính.
avatar
friend
Chạy bàn

Tổng số bài gửi : 243
Join date : 08/06/2012

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Báo động về virus máy tính.

Bài gửi  Mai Hoang on Fri Jun 29, 2012 8:05 am

Tên chạy bàn này thông minh quá nha, tui cũng nhận được mail của chủ quán, tên họ rỏ ràng chỉ là "no subjet", delete ngay, và mới đây lại có mail Reply nữa, toàn tên tuổi người quen không hà. Có nhiều người rảnh quá nha. Tui có nghe nói gởi mail spam lương rất cao đó, chắc đổi nghề quá.
avatar
Mai Hoang
VIP

Tổng số bài gửi : 73
Join date : 03/06/2012

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Báo động về virus máy tính.

Bài gửi  Sponsored content


Sponsored content


Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết