Quán Thời Gian
Hân hoan đón mừng quý khách đến với Quán Thời Gian!

Người đàn ông và chuyện tình 365 ngày với một cây sồi

Go down

Người đàn ông và chuyện tình 365 ngày với một cây sồi

Bài gửi  minhthanh on Sun Jun 02, 2013 8:29 am

Mark Hirsch, phóng viên ảnh 52 tuổi, sống ở Dubuque, Iowa, Mỹ vướng duyên nợ đặc biệt với một cây sồi.Mối liên hệ mạnh mẽ đến nỗi, Mark Hirsch đã dành cả một năm qua để chụp ảnh nó. Mỗi ngày là một hình ảnh khác nhau, với một diễn đạt khác lạ về người bạn tri âm của ông.

Trước khi bắt đầu dự án mang tên “That Tree”, suốt 19 năm, Mark Hirsch đã lái xe ngang cây sồi không một lý do và không một ý nghĩ nào. Cho tới một ngày, đồng nghiệp gợi ý ông ghi lại hình ảnh 365 ngày của cây sồi. Đó cũng chính là hành trình 365 ngày của mối quan hệ lớn dần giữa một người đàn ông và một cái cây.

Mark Hirsch kể, ngày 20/1/2012, một ngày bão tuyết khủng khiếp. Anh đã lái xe về phía con đường có cây sồi yêu dấu của anh và chứng kiến tuyết trắng phủ đầy thân cây. Đó là lần đầu tiên Mark Hirsch chụp ảnh người tình thầm lặng của mình.Bẵng một thời gian, Mark Hirsch vẫn đi ngang nhưng không chụp lại. Đến 24/3/2012, ông tiếp tuc hành trình không thể lý giải.Tình yêu khiến ông nhận ra, cái cây là nguồn gốc sự sống, thức ăn cho rất nhiều sinh vật cư ngụ trên nó. "Cây như một người mẹ của rừng", Mark Hirscha nói.“Tôi cảm thấy cô ấy như một người bạn thầm lặng”.

Nhiếp ảnh gia lên kế hoạch phát hành cuốn sách ảnh "That Tree" cuối năm nay.


Song Ngư
Ảnh: Huf
avatar
minhthanh
Admin

Tổng số bài gửi : 969
Join date : 30/05/2012

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết