BẾP ĂN CỦA THẾ GIỚI IV - Hải Sản
2 posters
Trang 1 trong tổng số 1 trang
BẾP ĂN CỦA THẾ GIỚI IV - Hải Sản
Hải sản
Cua farci (cua dồn thịt)...
Cua rang me
Ghẹ
Một đặc sản miền biển. Tuy nhiên nếu ai ăn không quen sẽ dễ bị Tào Tháo rượt.
Mực tươi
Mực 1 nắng
Đặc sản rất nổi tiếng của Phan Thiết và Nha Trang
Tôm luộc - Tôm hấp nước dừa.
Sứa
Một tô súp sứa và một dĩa sứa trộn
Cua farci (cua dồn thịt)...
*Nguyên liệu:
200 gr thịt nạc
100 gr xá xíu
100 gr dăm bông
200 gr nạc cua
200 gr tôm thẻ
2 trứng gà, 1 ổ bánh mì khô
50 gr mỡ
Cà rốt, củ cải trắng, gừng
*Cách làm:
- Bơ, thịt nạc băm nhuyễn.
- Xá xíu và dăm bông xắt hột lựu.
- Tôm lột vỏ, quyết nhuyễn.
- Mỡ xắt nhỏ, ướp chút đường cho mỡ được trong.
- Gừng xắt sợi.
- Cà rốt, củ cải tỉa hoa ngâm dấm đường.
- Lòng đỏ trứng đánh tan.
- Bánh mì đem giã nhỏ.
- Trộn tất cả thịt, xá xíu, dăm bông, thịt cua, tôm, mỡ, lòng đỏ trứng gà, bột năng, rượu Mai Quế Lộ, gừng, tiêu, bột ngọt, muối, tỏi, củ hành băm.
- Mai cua rửa sạch, tráng sơ qua lớp bột năng rồi nhét thịt vào cho thật chặt. Thoa bơ lên trên mặt và rắc bánh mì vụn lên trên. Để vào lò, nướng vàng.
- Xếp cua ra đĩa, trình bày với cà chua, ớt và cải tỉa hoa.
200 gr thịt nạc
100 gr xá xíu
100 gr dăm bông
200 gr nạc cua
200 gr tôm thẻ
2 trứng gà, 1 ổ bánh mì khô
50 gr mỡ
Cà rốt, củ cải trắng, gừng
*Cách làm:
- Bơ, thịt nạc băm nhuyễn.
- Xá xíu và dăm bông xắt hột lựu.
- Tôm lột vỏ, quyết nhuyễn.
- Mỡ xắt nhỏ, ướp chút đường cho mỡ được trong.
- Gừng xắt sợi.
- Cà rốt, củ cải tỉa hoa ngâm dấm đường.
- Lòng đỏ trứng đánh tan.
- Bánh mì đem giã nhỏ.
- Trộn tất cả thịt, xá xíu, dăm bông, thịt cua, tôm, mỡ, lòng đỏ trứng gà, bột năng, rượu Mai Quế Lộ, gừng, tiêu, bột ngọt, muối, tỏi, củ hành băm.
- Mai cua rửa sạch, tráng sơ qua lớp bột năng rồi nhét thịt vào cho thật chặt. Thoa bơ lên trên mặt và rắc bánh mì vụn lên trên. Để vào lò, nướng vàng.
- Xếp cua ra đĩa, trình bày với cà chua, ớt và cải tỉa hoa.
Cua rang me
Ghẹ
Một đặc sản miền biển. Tuy nhiên nếu ai ăn không quen sẽ dễ bị Tào Tháo rượt.
Mực tươi
Mực 1 nắng
Đặc sản rất nổi tiếng của Phan Thiết và Nha Trang
Tôm luộc - Tôm hấp nước dừa.
Sứa
Một tô súp sứa và một dĩa sứa trộn
Được sửa bởi friend ngày Tue Aug 28, 2012 7:29 am; sửa lần 1.
friend- Chạy bàn
- Tổng số bài gửi : 243
Join date : 08/06/2012
Re: BẾP ĂN CỦA THẾ GIỚI IV - Hải Sản
Friend ơi chỉ làm Cua Rang Me đi. Người khác làm mình ăn thấy ngon, nên muốn tự làm. Cám ơn nhiều nha. Cám ơn các món ngon vật lạ. Ghẹ ăn ngon mà.
Cỏn mực một nắng có nghe nói nhưng chưa từng được thưởng thức nên......không biết bao giờ mới có dịp.
Cỏn mực một nắng có nghe nói nhưng chưa từng được thưởng thức nên......không biết bao giờ mới có dịp.
Mai Hoang- VIP
- Tổng số bài gửi : 73
Join date : 03/06/2012
Re: BẾP ĂN CỦA THẾ GIỚI IV - Hải Sản
Gửi cho sư tỷ bài viết nầy sau khi đã tham khảo qua ý kiến của hiền nội của tui! Còn món mực một nắng thì tỷ phải về VN mới có cơ hội chiêu đải được
CUA RANG ME
Nguyên liệu:
- Cua thịt 2 con: 0,5 - 0,6kg/con.
- 1/2 chén me chua chín.
- 4 củ tỏi Bắc
- 1/2 củ hành tây bổ múi cau.
- 1 muỗng cà phê bột bắp
- Đường: 3 muỗng cà phê.
- Tiêu, 3 muỗng hạt nêm,
- 1 quả ớt sừng tươi.
- 1 trái dưa leo.
Cách làm:
Cua rửa sạch, cọ bằng bàn chải. Tách mai cua để riêng, lấy gạch ở mai cua để riêng ra, mình cua cắt làm đôi. Phần càng cua lớn kẹp cho dập dập để dễ thấm gia vị.
Ướp 1 muỗng hạt nêm, rắc tiêu cho thấm khoảng 30 phút. Sau đó đem cua chiên vàng, vớt ra để ráo dầu.
- Me: cho nước nóng vào lược lấy 1/2 chén
- Ớt: tỉa hoa.
- Tỏi: bằm nhuyễn.
- Cho 1 muỗng canh dầu ăn, phi tỏi hơi vàng cho nước me + đường + 2 muỗng cà phê hạt nêm + bột năng hòa nước lạnh vào. Nêm chua chua ngọt ngọt. Cho cua vào xóc đều, để riu riu lửa khoảng 10 phút cho cua thật thật thấm là được.
- Dầu phi tỏi, cho gạch cua và chút hạt nêm.
Trình bày:
- Xếp cua lại thành hình nguyên con, úp mai lên, rưới gạch cua, trang trí ớt tỉa hoa, vài lát dưa leo.
Nguồn afamily.vn
CUA RANG ME
Nguyên liệu:
- Cua thịt 2 con: 0,5 - 0,6kg/con.
- 1/2 chén me chua chín.
- 4 củ tỏi Bắc
- 1/2 củ hành tây bổ múi cau.
- 1 muỗng cà phê bột bắp
- Đường: 3 muỗng cà phê.
- Tiêu, 3 muỗng hạt nêm,
- 1 quả ớt sừng tươi.
- 1 trái dưa leo.
Cách làm:
Cua rửa sạch, cọ bằng bàn chải. Tách mai cua để riêng, lấy gạch ở mai cua để riêng ra, mình cua cắt làm đôi. Phần càng cua lớn kẹp cho dập dập để dễ thấm gia vị.
Ướp 1 muỗng hạt nêm, rắc tiêu cho thấm khoảng 30 phút. Sau đó đem cua chiên vàng, vớt ra để ráo dầu.
- Me: cho nước nóng vào lược lấy 1/2 chén
- Ớt: tỉa hoa.
- Tỏi: bằm nhuyễn.
- Cho 1 muỗng canh dầu ăn, phi tỏi hơi vàng cho nước me + đường + 2 muỗng cà phê hạt nêm + bột năng hòa nước lạnh vào. Nêm chua chua ngọt ngọt. Cho cua vào xóc đều, để riu riu lửa khoảng 10 phút cho cua thật thật thấm là được.
- Dầu phi tỏi, cho gạch cua và chút hạt nêm.
Trình bày:
- Xếp cua lại thành hình nguyên con, úp mai lên, rưới gạch cua, trang trí ớt tỉa hoa, vài lát dưa leo.
Nguồn afamily.vn
friend- Chạy bàn
- Tổng số bài gửi : 243
Join date : 08/06/2012
Similar topics
» BẾP ĂN CỦA THẾ GIỚI VII - Chè Việt Nam
» BẾP ĂN CỦA THẾ GIỚI III - Đồ Nguội
» BẾP ĂN CỦA THẾ GIỚI II - Đặc Sản Ba Miền
» BẾP ĂN CỦA THẾ GIỚI VIII- Nghêu Sò Ốc Hến
» BẾP ĂN CỦA THẾ GIỚI X - Những món ăn chơi
» BẾP ĂN CỦA THẾ GIỚI III - Đồ Nguội
» BẾP ĂN CỦA THẾ GIỚI II - Đặc Sản Ba Miền
» BẾP ĂN CỦA THẾ GIỚI VIII- Nghêu Sò Ốc Hến
» BẾP ĂN CỦA THẾ GIỚI X - Những món ăn chơi
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|